Hướng dẫn lọc nước sinh hoạt tại thành phố

Điện Máy Hoàng Kiên - Máy Lọc Nước USA xin chia sẻ đến khách hàng 1 số kinh nghiệm trong việc sử dụng và lựa chọn hệ thống lọc nước sinh hoạt trong gia đình hoặc cơ quan doanh nghiệp tại các thành phố lớn tùy thuộc vào lượng người sử dụng .

_ Đối với khách hàng đang sử dụng nước ao hồ hoặc nước giếng khoan thì chúng tôi cũng có 1 bài viết riêng để hướng dẫn và phân tích cụ thể để khách hàng quan tâm có thể hiểu rõ và lựa chọ sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích của mình nhất.

NƯỚC GIẾNG KHOAN

NƯỚC GIẾNG KHOAN

+ Đối với nguồn nước máy ,nước thành phố .

nguồn nước thành phố nước máy

Nước máy nước thành phố không nên uống trực tiếp.

* Tại sao sử dụng nước máy thành phố vẫn cần lọc xủa lý để sinh hoạt ?

+ Đối với nguồn nước máy về cơ bản đã được xử lý tốt tại các nhà máy sản xuất nước sinh hoạt và được nhà nước hay bộ y tế công nhận và cấp phép hoạt động đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt cung cấp đến người sử dụng.Tuy nhiên nguồn nước này dùng để ăn hoặc uống trực tiếp thì cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng .Thông thường nước máy ,nước thành phố được xử lý cơ bản thành phần tạp chất ,kim loại ,đá vôi nhưng để triệt để hoàn toàn thì chúng ta cũng phải xử lý theo cách của chính mình .

+ Máy lọc nước usa thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đặc biệt là 1 số bác lớn tuổi họ thường đặt cho chúng tôi 1 số câu hỏi như.

- Cách đây 15 đến 20 năm chúng tôi sử dụng nước sao không có 1 chút cặn bẩn hay váng bẩn cảm giác nước rất tốt ,nhưng tại sao một vài năm gần đây cũng nguồn nước đó tại sao lại chỉ để qua 1 đêm nước đóng cặn rất nhiều hoặc chuyển màu vàng hay sau khi đun ở ấm nước và phích nước chỉ 1 thời gian ngắn lại có nhiều cặn ,sạn như vậy.

- Tại sao thế : nước có cặn đó là do lượng tạp chất ,như bùn đất có kích thước lớn còn trong nước không hòa tan được và lắng xuống sau 1 khoảng thời gian.Còn nước chuyển sang màu vàng đó là do hàm lượng sắt và mangan boxit đã hòa tan trong nước sau đó tiếp xúc với oxy tạo kết tủa chuyển sang màu vàng nhạt hoặc đậm tùy theo hàm lượng nhiều hay ít .

-Có một số nguồn nước rất trong nhưng sau khi đun lên thì có rất nhiều cặn váng đó là nguồn nước nhiễm nhiều đá vôi

- Chúng tôi có thể tạm giải thích cho khách hàng là như sau :

+ Thứ nhất : Cách đây 15 - 20 thì nguồn nước bị ô nhiễm ít ,thành phần nước cũng không có nhiều tạp chất thì các nhà nước lúc đó với công nghệ lúc bấy giờ hoàn toàn có khả năng lọc rất tốt .

Nước sinh hoạt chưa bị ô nhiễm

+ Thứ Hai : Các nhà máy sản xuất nước sinh hoạt cho các thành phố lúc bấy giờ được đưa vào hoạt để phục vụ cho số lượng người sử dụng nhất định như vài trăm ngàn người công suất lọc từ 100 đến 200 m3 /h nhưng đến nay thì lượng người tập trung vào thành phố đặc biệt là thành phố lớn như thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là quá lớn gấp rất nhiều lần thậm chí hàng gấp hàng trăm lần như trước đây ,từ đó tạo áp lực đến các nhà máy nước ,quy hoạt ban đầu như thế tuy có mở rộng có nâng cấp cũng không thể theo kịp nhu cầu quá lớn.

nhà máy sản xuất nước sinh hoạt

Quy mô nhà máy sản xuất nước sinh hoạt

+ Thứ Ba : Đó là liên quan đến hạ tầng của chính địa phương của chúng ta việc đào xới làm đường thay ống ,bổ xung cắt cũ thêm mới liên tục xảy ra vỡ đường ống từ đó bùn đất theo đó bám đọng trong đường ống và đi theo đến nhà của chúng ta.

Quá trình thi công lắp đặt đường ống nước.

+ Nước máy ,nước thành phố chưa được xử lý ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào ?

- Nếu nói là không cần thiết giống như các bác lớn tuổi nói là ngày xưa tao tắm rửa ăn uống bằng nước sông nước ao có sao đâu chúng mày cứ vẽ chuyện thì không hẳn đã chính xác hoàn toàn .

- Nguồn nước rất trọng trong đời sống sinh hoạt đặc biết là sự sống của con người ,tuy đây chỉ là nước sinh hoạt thôi nếu không được xử lý kỹ cũng ảnh hướng không nhỏ âm thầm trong chính gia đình mà bạn không hề hay biết .

- Thực tế hiện này nhiều gia đình sử dụng nhiều loại thiết bị vệ sinh khá là đắt tiền nếu nguồn nước kém thì ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị này .

- Đặc biết đối với gia đình chúng ta khi nguồn nước không tốt thì ảnh hưởng đầu tiên đó chính là da thịt chúng ta và quần áo trắng mà hàng ngày ta thường xuyên tiếp xúc ,ngoài ra các thiết bị đung đốt như ,bình tắm nóng lạnh ,ấm đun nước ,việc tạo cặn sẽ làm giảm tiếp xúc ,do đó mức tiêu thụ điện và thời gian đun sẽ lâu hơn và tốn hơn.

- Đối với các đường ống dẫn trong quá trình sử dụng lâu dài khi nguồn nước không tốt gây tắc ống hoặc làm giảm tốc độ dẫn nước khi đó xử lý sẽ rất phức tạp.

nước sạch đóng cặn tại thiết bị vệ sinh

Bám cặn tại thiết bị vệ sinh

bám cặn đến thiết bị đun ,đốt

Bám cặn đến thiết bị đun ,đốt

Nước bẩn bám trong đường ống và các thiết bị

Nước bẩn bám trong đường ống và các thiết bị

* Sử dụng bộ lọc nước sinh hoạt như thế nào cho thích hợp ?

- Tùy vào từng nguồn nước ở từng khu vực và các mục đích sử dụng của từng gia đình tổ chức cá nhân tập thể mà chúng tôi đưa đến cho khách hàng các sản phẩm khác nhau làm sao cho phù hợp nhất đảm bảo hiệu quả và kinh tế tuyệt đối .

+ Đối với nguồn nước máy tốt chỉ để lại vẩn đục thì khách hàng chỉ cần 1 bộ lọc thô như thế này là được vừa tiết kiệm và dễ sử dụng.

bộ lọc thô 3 cấp lọc

 

Bộ lọc thô 3 cấp lọc

+ Đối với nguồn nước cần xử lý kỹ hơn 1 chút tại gia đình có số lượng người sử dụng từ 5 đến 8 thành viên khách hàng có thể sử dụng bộ lọc nước bằng cột lọc composite như hình dưới đây của chúng tôi với vật liệu lọc là cát thạch anh ,than hoạt tính và vật liệu hấp thụ mangan và sắt.Với lượng sử dụng nhiều tùy vào số lượng người mà chúng ta sử dụng cột lọc lớn hơn.

bộ lọc nước bằng cột lọc composite

Bộ lọc nước bằng cột lọc composite

+ Thông thường tại nguồn nước máy nước thành phố thì khách hàng sử dụng bộ lọc dưới đây là phù hợp nhất thích hợp với mọi nguồn nước và đạt hiệu quả tốt nhất .

bộ lọc nước sinh hoạt tại thành phố

- Đối với khách hàng kỹ tính cần yêu cầu các sản phẩm cao cấp hơn xin vui lòng xem thêm các sản phẩm khác tại danh mục : Thiết bị lọc nước lọc nước sinh hoạt Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 09 89 83 89 81 để được hướng dẫn cụ thể.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận


Hướng dẫn lọc nước sinh hoạt tại thành phố
zalo