Nguồn nước là sự sống

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe trên đài báo ,vô tuyến và các trang mạng về vấn đề ô nhiễm nguồn nước . Vậy ô nhiễm đó là đâu và ảnh hưởng như thế nào đến con người chúng ta? Vậy trước mắt và lâu dài chúng ta cần phải làm gì ?

xử lý nước sinh hoạt

-Ô nhiễm nguồn nước là do tác động của chính người gây lên nhằm mục vụ cho mục đích phát triển . Có 2 yếu tố dẫn đến ô nhiễm nguồn nước như hiện nay đó là

-ô nhiễm nguồn nước do nước thải sinh hoạt và do nước thải công nghiệp.

- Nước thải sinh hoạt tuy không nghiêm trọng bằng nước thải công nghiệp nhưng mức độ ô nhiễm của nó không hề nhỏ . Nước thải sinh hoạt chứa rất nhiều chất tẩy rửa như xà bông ,xà phòng,giàu rửa bát,dầu gội đầu …vv chúng ta cho rằng cá nhân mình chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ thì đáng bao nhiêu .

Thử lấy 1 ví dụ nhỏ : Tại HÀ NỘI hiện có 10 triệu người , 1 ngày 1 người thải ra 10 lít nước thải hỗn hợp tương đương 100 triệu lít nước thải sinh hoạt thải ra môi trường . Cứ như thế ngày này qua ngày khác không hề nhỏ nếu tính 10 năm ,20 năm hoặc 100 năm thử hỏi liệu có ô nhiễm không ạ .

- Đối với nước thải công nghiệp thì đây đúng là vấn đề rất nghiêm trọng .

Ví Dụ như vụ xả thải của công ty Formosa làm cho cả biển chết hàng loạt .Điều đáng nói là Biển chứ không phải Sông Hồ

Bởi bất kỳ nhà máy sản xuất nào khi sản xuất ra sản phẩm đều phải có nước thải . Nhưng điều đáng nói ở đây chính là thành phần có trong nước thải trong đó chủ yếu là các kim loại nặng và chất độc rất khó xử lý và rất là tốn kém khi phải xử lý nó trước khi đưa ra môi trường ảnh hưởng đế lợi nhuận sản xuất.

Ảnh hưởng của nguồn nước bị ô nhiễm nguồn nước đối với con người thì không thể kể hết được .Nhưng cá chết thì đồng nghĩa với con người cũng chết cũng là động vật nhưng chúng ta lớn hơn chúng sức đề kháng lớn hơn sẽ có biểu hiện ảnh hưởng nào lớn nhưng về lâu về dài thì lượng chất độc sẽ tích lũy trong cơ thể và biến chúng thành các bệnh nguy hiểm khó chữa .

giải pháp là chúng ta cần làm là gì :

giải pháp lâu dài

- Đầu tiên chính là ý thức chúng ta không vì lợi ích trước mắt mà ảnh hưởng đến tương lai.

- Xây dựng hệ thống giáo dục tuyên truyền thay đổi tuy duy về môi trường đối với thế hệ tương lai của đất nước ngay từ hôm nay.

- Đầu tư cho nghiên cứu khoa học ,phát triển sản xuất tự chủ không phụ thuộc.

- Cần rõ ràng và xử lý mạnh tay đối với những trường hợp vi phạm.

Về giải pháp trước mắt :

-Tự mình cứu lấy mình như sử dụng các ứng dụng khoa học đã có hoặc tìm đến các đơn vị chuyên xử lý nước sinh hoạt hoặc mua máy lọc nước.

- Thật sự nguồn nước đang ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta về tất cả mọi mặt của cuộc sống .

- Hãy cùng nhau đóng góp ý tưởng và biện pháp để xây dựng đất nước vững mạnh của chúng ta.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. -Ô nhiễm nguồn nước là do tác động của chính người gây lên nhằm mục vụ cho mục đích phát triển . Có 2 yếu tố dẫn đến ô nhiễm nguồn nước như hiện nay đó là -ô nhiễm nguồn nước do nước thải sinh hoạt và do nước thải công nghiệp.

  2. -Ô nhiễm nguồn nước là do tác động của chính người gây lên nhằm mục vụ cho mục đích phát triển . Có 2 yếu tố dẫn đến ô nhiễm nguồn nước như hiện nay đó là

  3. Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe trên đài báo ,vô tuyến và các trang mạng về vấn đề ô nhiễm nguồn nước . Vậy ô nhiễm đó là đâu và ảnh hưởng như thế nào đến con người chúng ta? Vậy trước mắt và lâu dài chúng ta cần phải làm gì ?

Viết Bình luận


Nguồn nước là sự sống
zalo